• HOTLINE: 0903.64.64.87 (EXPORT) - 0707.64.64.87 (DOMESTIC)

     

    • Vietnamese
    • English

Dịch Covid-19: Xuất hiện bún dưa hấu siêu lạ, vừa ra lò đã xuất khẩu sang Hàn Quốc

Với mục đích “giải cứu” dưa hấu đang ùn ứ vì dịch Covid-19, bún dưa hấu với hương vị, màu sắc mới mẻ ra đời, thậm chí, lô hàng đầu tiên đã xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Dịch Covid-19: Xuất hiện bún dưa hấu siêu lạ, vừa ra lò đã xuất khẩu sang Hàn Quốc

 

Với mục đích “giải cứu” dưa hấu đang ùn ứ vì dịch Covid-19, bún dưa hấu với hương vị, màu sắc mới mẻ ra đời, thậm chí, lô hàng đầu tiên đã xuất khẩu sang Hàn Quốc.

 

Kết hợp nông sản Việt đang gặp khó về tiêu thụ với các sản phẩm như bánh mì, mochi hay pizza được nhiều doanh nghiệp, cá nhân triển khai trong thời gian gần đây. Đáng chú ý là một doanh nghiệp về thực phẩm tại xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh đã cho ra đời loại bún dưa hấu có giá 12.000 đồng/gói 200g khá độc đáo.

 

Chia sẻ về ý sản phẩm mới, ông Lê Duy Toàn, Giám đốc công ty TNHH XNK Thực Phẩm Duy Anh cho biết, công ty đã tiêu thụ hơn 5 tấn dưa hấu cho đợt đầu tiên thử nghiệm và sản xuất thành công sản phẩm.

 

"Chúng tôi có kinh nghiệm với các loại nguyên liệu như củ dền hay cải bó xôi vì từng kết hợp với bánh tráng, bún, phở trong sản phẩm truyền thống của công ty, nhưng dưa hấu thì không. Chúng có độ dày của vỏ, màu sắc, độ ngọt khác nhau giữa từng trái, làm sao xác định được tỉ lệ dưa với gạo hợp lý, cho ra sợi mì đồng đều về màu sắc, hương vị.

 

Ngoài ra, khi kết hợp với dưa hấu, sợi mì thành phẩm ngon, không bị cứng khi luộc và có mùi thơm của hoa quả cũng là một khâu phải tính đến", ông Duy Toàn chia sẻ.

 

Dịch Covid-19: Xuất hiện bún dưa hấu siêu lạ, vừa ra lò đã xuất khẩu sang Hàn Quốc - Ảnh 1.

Nước ép dưa hấu được sử dụng để thay thế một phần nước trộn bột gạo làm bún.

 

Theo vị giám đốc này, nước ép dưa hấu sẽ chuyển sang màu hồng rồi sang màu cam khi chế biến, đặc biệt là khi gặp nhiệt độ cao. Do vậy, để cho ra sản phẩm cuối cùng ưng ý, công ty đã mất 7-8 lần thử nghiệm và điều chỉnh công thức.

 

Cụ thể, 40% nước pha bột trong công đoạn chế biến sẽ được thay thế một phần bằng nước ép dưa hấu. Bột trộn đều rồi ép thành sợi bún tươi. Bún được để qua đêm và rửa lại bằng nước để tách rời từng sợi. Sau đó, bún sẽ được sấy khô trong vòng 4 tiếng đồng hồ.

 

Cuối cùng, bún được cho vào phòng làm mát khoảng 2 tiếng cho nguội, rồi đóng gói bao bì, qua máy rà kim loại và đóng thùng thành phẩm. Bún dưa hấu khô có màu vàng cam, khi nấu chín thì chuyển sang màu vàng nhạt như sợi mì.

 

Dịch Covid-19: Xuất hiện bún dưa hấu siêu lạ, vừa ra lò đã xuất khẩu sang Hàn Quốc - Ảnh 2.

Bún qua nhiều công đoạn chế biến như tách sợi, sấy khô.

Dịch Covid-19: Xuất hiện bún dưa hấu siêu lạ, vừa ra lò đã xuất khẩu sang Hàn Quốc - Ảnh 3.

Sau khi thành phẩm, bún dưa hấu có màu vàng cam nhạt.

 

Ban đầu, chỉ với mục đích hỗ trợ người nông dân tiêu thụ dưa hấu bị ùn ứ do dịch Covid-19, nhưng sau khi thử nghiệm bún dưa hấu thành công và lô hàng đầu tiên với vài trăm thùng bún dưa hấu của công ty đã xuất khẩu sang Hàn Quốc.

 

Doanh nghiệp tiếp tục cho ra đời nhiều sản phẩm với ý tưởng tương tự, bao gồm bánh tráng, phở, mỳ, miến đậu. Đồng thời, quyết định đưa các sản phẩm này vào danh sách sản xuất lâu dài theo nhu cầu thị trường.

 

"Thời gian tới, công ty hướng đến việc đưa mì, phở… dưa hấu vào danh sách sản phẩm chính, thay vì chỉ làm số ít sản phẩm trong giải cứu nông sản. Trung bình mỗi ngày, dây chuyền sản xuất sẽ dùng từ 500-700kg dưa hấu nguyên liệu", ông Toàn chia sẻ.

 

Đây không phải lần đầu, các sản phẩm sáng tạo, kết hợp với nông sản Việt nhận được phản hồi tích cực. Trước đó, bánh mì thanh long của ông Kao Siêu Lực, chủ chuỗi cửa bánh tại TP HCM đã ra đời và bán rất chạy, với hàng dài khách hàng đứng chờ mua bánh trước cửa hàng mỗi ngày, ngay khi vừa mở cửa.

Nguồn: soha.vn


Những người hùng cũ tiếp tục giải cứu khoai lang tím

Những người hùng cũ tiếp tục giải cứu khoai lang tím

Khi khoai lang tím ứ đọng ở Vĩnh Long, một số diễn đàn ẩm thực đã đưa ra nhiều sáng kiến tìm cách chế biến như làm trà sữa, làm bánh, sữa chua…

Cũng để giải cứu khoai lang tím, nhưng Lê Duy Toàn – giám đốc Duy Anh Foods đã kịp “sáng tạo” sản phẩm mới là bún khoai lang tím giúp nông dân Vĩnh Long.

Nhưng giải cứu sản lượng lớn và tìm đầu ra ổn định cho khoai lang tím vẫn là các doanh nghiệp chế biến. Vẫn những “người hùng” giải cứu thanh long và dưa hấu trong năm Covid-19 đầu tiên tham gia chiến dịch lần này.

Những ngày đầu tháng 6/2021, “vua bánh mì” Kao Siêu Lực – tổng giám đốc công ty TNHH MTV Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery), bận rộn với việc cho đời loại bánh mì mới có thành phần nguyên liệu là khoai lang tím.

Người sáng tạo ra loại bánh mì thanh long nổi tiếng hồi năm ngoái kể rằng một lần xem truyền hình, thấy lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long mong muốn doanh nghiệp giúp tiêu thụ khoai cho nông dân vì không biết bán đi đâu. “Tôi liền họp với anh em trong nhóm nghiên cứu sản phẩm mới. Khởi sự trong đầu tháng 6, chỉ trong vài ngày, chúng tôi đã làm ra sản phẩm gần như 100% mong muốn và đưa ra thị trường”, ông nói.

Khoai lang sau khi đưa vào nhà máy được hấp chín, bảo quản trong tủ đông để sử dụng dần dần. Ông nói khoai lang tím Vĩnh Long có chất lượng tốt bởi trồng trên vùng đất nhiều dinh dưỡng, thích hợp cho việc làm ra những chiếc bánh mì dinh dưỡng.

Chỉ tính trong những ngày đầu tháng 6, hơn 20.000 sản phẩm bánh mì dinh dưỡng từ khoai lang tím đã được ABC Bakery đem tặng cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, cán bộ làm trong UBND các phường, trung tâm y tế và những người dân trong khu vực cách ly xã hội. “Với tình hình dịch bệnh hiện nay còn căng thẳng, bánh mì khoai lang tím sẽ là món ăn mới phục vụ bà con, để họ bớt đi những chi phí hàng ngày”, ông Lực chia sẻ.

Cũng là giải cứu khoai lang tím, nhưng anh Lê Duy Toàn – giám đốc công ty TNHH xuất nhập khẩu thực phẩm Duy Anh (Duy Anh Foods), cũng kịp “sáng tạo” sản phẩm mới là bún khoai lang tím giúp nông dân Vĩnh Long.

Lê Duy Toàn cho hay, thấy khoai lang tím có màu sắc bắt mắt nên anh quyết định thử và thành công. Bún khoai lang tím có màu đẹp mắt như sắc khoai tự nhiên. Duy Anh Foods cũng nhanh chóng hoàn thiện các khâu bao bì, nhãn mác…

Vị giám đốc trẻ nói bún khoai lang tím dễ làm hơn so với bún dưa hấu hay bánh tráng thanh long. Khoai lang chỉ cần hấp, bỏ vỏ, xay nghiền cùng với bột. Còn dưa hấu phải tách hạt, cân chỉnh lượng nước, màu sắc và các yếu tố khác.

Anh bật mí ngay khi bún khoai lang tím thành công, công ty đã lên kế hoạch làm thử với sản phẩm mì khoai lang tím.

Quỳnh Trần (theo TGHN)

Tiếp sức nông sản Việt, Duy Anh đưa thanh long, dưa hấu vào bánh tráng, bún, phở…

Tiếp sức nông sản Việt, Duy Anh đưa thanh long, dưa hấu vào bánh tráng, bún, phở…

Bún dưa hấu, bánh tráng thanh long của ông chủ 8X đua nhau đi Tây

Bún dưa hấu, bánh tráng thanh long của ông chủ 8X đua nhau đi Tây

Người Sài Gòn kéo nhau đi thử bún dưa hấu, bánh tráng thanh long siêu độc lạ, tưởng đâu giải cứu nông sản thế thôi ai ngờ ngon “hết hồn”

Người Sài Gòn kéo nhau đi thử bún dưa hấu, bánh tráng thanh long siêu độc lạ, tưởng đâu giải cứu nông sản thế thôi ai ngờ ngon “hết hồn”

Bún dưa hấu và bánh tráng thanh long 'giải cứu' nông sản thời dịch COVID-19

Bún dưa hấu và bánh tráng thanh long 'giải cứu' nông sản thời dịch COVID-19

nguoi-se-duyen-dua-hau-voi-bun-4061828.html

nguoi-se-duyen-dua-hau-voi-bun-4061828.html

Tiếp sức nông sản Việt, Duy Anh đưa thanh long, dưa hấu vào bánh tráng, bún, phở…

Tiếp sức nông sản Việt, Duy Anh đưa thanh long, dưa hấu vào bánh tráng, bún, phở…

Tại làng nghề bánh tráng Củ Chi, TP.HCM, một bạn trẻ là Lê Duy Toàn, giám đốc công ty TNHH XNK thực phẩm Duy Anh, trong những ngày qua đã nghiên cứu, tìm tòi và cho ra đời nhiều sản phẩm mới, có nguyên liệu chính từ dưa hấu, thanh long, là: phở, bún, bánh tráng, miến đậu… như một cách tiếp sức cho nông sản Việt và làm mới sản pẩm của mình.

Cầu kỳ làm bánh tráng bán sang 35 nước

Cầu kỳ làm bánh tráng bán sang 35 nước

Cùng làm bánh tráng, nhưng với Lê Duy Toàn - một chàng trai thế hệ 8x ở Củ Chi, TP.HCM - quan niệm sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn thì mới có thể vươn xa được.

Tâm sự của người mang bánh tráng Củ Chi đi hơn 30 nước: Làm thủ công giữ được mùi nhưng xuất khẩu lại không đạt, nên chỉ có thể làm công nghiệp

Tâm sự của người mang bánh tráng Củ Chi đi hơn 30 nước: Làm thủ công giữ được mùi nhưng xuất khẩu lại không đạt, nên chỉ có thể làm công nghiệp

Trong chương trình mang tên Chuẩn Chất là số 1 của Đài truyền hình Đồng Nai vừa qua, anh Lê Duy Toàn, Giám đốc công ty TNHH XNK thực phẩm Duy Anh, đã chia sẻ về câu chuyện làm bánh tráng ở quê hương Củ Chi.

Bún dưa hấu sản phẩm làng nghề kết hợp với nông sản “giải cứu” mùa Corona

Bún dưa hấu sản phẩm làng nghề kết hợp với nông sản “giải cứu” mùa Corona

Dịch Corona (Covid-19) bùng phát đầu năm nay không chỉ khiến các lĩnh vực giáo dục, du lịch phải lao đao mà còn gây tổn hại không nhỏ tới ngành nông nghiệp.

Contact Info

DUY ANH FOODS IMPORT EXPORT CO.,LTD
Địa chỉ 368/4 Provincial Road 15, Ben Co Hamlet, Phu Hoa Dong Ward, Cu Chi District, Ho Chi Minh City, Viet Nam
Điện thoại liên hệ 028.3584.5399– Fax: 028.3584.5398 
Địa chỉ Email info@duyanhfoods.vn
Địa chỉ Email duyanhfoodscuchi@gmail.com 

duyanhbrc@gmail.com
 

    www.duyanhfoods.vn

    www.duyanhfoods.com.vn

    www.vietnamricestraw.com

903.64.64.87

07.07.64.64.87

Maps

bản đồ

 © Copyright 2017 www.duyanhfoods.vn, all rights reserved

Website design www.webso.vn

Loading...

Back To Top