• HOTLINE: 0903.64.64.87 (EXPORT) - 0707.64.64.87 (DOMESTIC)

     

    • Vietnamese
    • English

Bún dưa hấu sản phẩm làng nghề kết hợp với nông sản “giải cứu” mùa Corona

Dịch Corona (Covid-19) bùng phát đầu năm nay không chỉ khiến các lĩnh vực giáo dục, du lịch phải lao đao mà còn gây tổn hại không nhỏ tới ngành nông nghiệp.

Dịch Corona (Covid-19) bùng phát đầu năm nay không chỉ khiến các lĩnh vực giáo dục, du lịch phải lao đao mà còn gây tổn hại không nhỏ tới ngành nông nghiệp.

 

Bún dưa hấu sản phẩm làng nghề kết hợp với nông sản “giải cứu” mùa Corona

Theo đó, nhiều loại nông sản như dưa hấu, thanh long, sầu riêng, mít… đang trong thời kỳ thu hoạch nhưng bị tồn đọng với số lượng lớn, không tiêu thụ được vì xuất khẩu sang Trung Quốc bị đình trệ. Giá thanh long, dưa hấu cũng vì vậy mà đua nhau "tuột dốc".

 

Thế nhưng "trong hoạn nạn mới thấy chân tình", đây cũng là dịp để người Việt thể hiện tinh thần "tương thân tương ái" mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sau "bánh mì thanh long" của "vua bánh mì Việt" Kao Siêu Lực, các doanh nghiệp Việt khác cũng bắt đầu nghiên cứu tạo ra sản phẩm mới từ trái cây để đẩy mạnh tiêu thụ nông sản bị ảnh hưởng bởi mùa dịch. Tiêu biểu có thể kể đến như pizza thanh long và mới đây nhất là bún dưa hấu.

 

Cùng chung mong muốn giúp sức giải cứu người nông dân, công ty TNHH XNK Thực Phẩm Duy Anh đã kết hợp dưa hấu với bún gạo - mặt hàng chính của thương hiệu này để cho ra đời sản phẩm bún dưa hấu độc đáo.

 

Bún dưa hấu sản phẩm làng nghề kết hợp với nông sản “giải cứu” mùa Corona - Ảnh 1.

 

Theo chia sẻ từ phía công ty, nước pha bột trong công đoạn chế biến sẽ được thay thế một phần bằng nước ép dưa hấu. Cụ thể, bột gạo được kết hợp với 40% nước ép dưa hấu nguyên chất và trộn đều, sau đó ép thành sợi bún tươi. Để qua đêm cho sợi bún lão hóa, sau đó rửa lại bằng nước để tách rời từng sợi bún với nhau, tránh bị dính rồi đem đi sấy khô trong 4 tiếng. Cuối cùng, cho sợi bún vào phòng làm mát khoảng 2 tiếng cho nguội rồi mới đóng gói bao bì, qua máy rà kim loại và đóng thùng.

 

 

Bún dưa hấu sản phẩm làng nghề kết hợp với nông sản “giải cứu” mùa Corona - Ảnh 2.

 

Thành phẩm bún dưa hấu khô có màu vàng cam đẹp mắt, khi nấu chín thì chuyển sang màu vàng nhạt như mì. Sản phẩm này vừa phù hợp với thói quen ăn uống của người Việt, an toàn cho sức khỏe nhờ công thức 100% thành phần tự nhiên, lại vừa có sự "cách tân" với vị ngọt tự nhiên của dưa hấu hứa hẹn đem lại khẩu cảm mới mẻ cho người tiêu dùng.

 

Trong thời điểm nhiều nông sản "khốn đốn" vì dịch Corona, sản phẩm mới này sẽ góp phần không nhỏ giúp "giải cứu" dưa hấu khỏi tình trạng "tồn hàng, rớt giá".

 

Công ty thực phẩm Duy Anh cho biết, việc cho ra đời sản phẩm bún dưa hấu không chỉ góp sức tiêu thụ nông sản Việt trong thời điểm "khốn đốn" vì mùa dịch Corona, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng mà còn giúp gia tăng giá trị cho sản phẩm truyền thống mà công ty đang sản xuất. Tuy nhiên ở giai đoạn hiện tại, doanh nghiệp vẫn chưa tính đến chuyện lời lỗ mà chỉ mong muốn hỗ trợ người nông dân một cách tối ưu và hiệu quả nhất. Nhờ vậy, mức giá bán ra của sản phẩm rất rẻ và thích hợp với đại đa số người tiêu dùng.

 

Bún dưa hấu sản phẩm làng nghề kết hợp với nông sản “giải cứu” mùa Corona - Ảnh 3.

 

Hiện tại, dù là sản phẩm mới nhưng bún dưa hấu cũng đã được bán ở Việt Nam và xuất khẩu qua một số nước như Hàn, Anh và Úc.

 

Sản phẩm bún Dưa Hấu của thương hiệu Duy Anh có giá bán lẻ 12.000đ/gói 200g, giá bán sỉ 10.000đ/gói 200g. Khách hàng có thể tìm mua sản phẩm thông qua các đại lý, cửa hàng hoặc đặt trực tiếp tại xưởng Duy Anh nếu muốn mua với số lượng nhiều.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ: CTY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM DUY ANH

 

Địa chỉ 368/4 Tỉnh lộ 15, ấp Bến Cỏ, Xã Phú Hòa Đông, Huyện Củ Chi, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

Điện thoại liên hệ 028.3584.5399

 

Địa chỉ Email: info@duyanhfoods.vn

 

Website: www.duyanhfoods.vn

 

Hotline: 07.07.64.64.87

 

Nguồn: cafebiz.vn


Những người hùng cũ tiếp tục giải cứu khoai lang tím

Những người hùng cũ tiếp tục giải cứu khoai lang tím

Khi khoai lang tím ứ đọng ở Vĩnh Long, một số diễn đàn ẩm thực đã đưa ra nhiều sáng kiến tìm cách chế biến như làm trà sữa, làm bánh, sữa chua…

Cũng để giải cứu khoai lang tím, nhưng Lê Duy Toàn – giám đốc Duy Anh Foods đã kịp “sáng tạo” sản phẩm mới là bún khoai lang tím giúp nông dân Vĩnh Long.

Nhưng giải cứu sản lượng lớn và tìm đầu ra ổn định cho khoai lang tím vẫn là các doanh nghiệp chế biến. Vẫn những “người hùng” giải cứu thanh long và dưa hấu trong năm Covid-19 đầu tiên tham gia chiến dịch lần này.

Những ngày đầu tháng 6/2021, “vua bánh mì” Kao Siêu Lực – tổng giám đốc công ty TNHH MTV Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery), bận rộn với việc cho đời loại bánh mì mới có thành phần nguyên liệu là khoai lang tím.

Người sáng tạo ra loại bánh mì thanh long nổi tiếng hồi năm ngoái kể rằng một lần xem truyền hình, thấy lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long mong muốn doanh nghiệp giúp tiêu thụ khoai cho nông dân vì không biết bán đi đâu. “Tôi liền họp với anh em trong nhóm nghiên cứu sản phẩm mới. Khởi sự trong đầu tháng 6, chỉ trong vài ngày, chúng tôi đã làm ra sản phẩm gần như 100% mong muốn và đưa ra thị trường”, ông nói.

Khoai lang sau khi đưa vào nhà máy được hấp chín, bảo quản trong tủ đông để sử dụng dần dần. Ông nói khoai lang tím Vĩnh Long có chất lượng tốt bởi trồng trên vùng đất nhiều dinh dưỡng, thích hợp cho việc làm ra những chiếc bánh mì dinh dưỡng.

Chỉ tính trong những ngày đầu tháng 6, hơn 20.000 sản phẩm bánh mì dinh dưỡng từ khoai lang tím đã được ABC Bakery đem tặng cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, cán bộ làm trong UBND các phường, trung tâm y tế và những người dân trong khu vực cách ly xã hội. “Với tình hình dịch bệnh hiện nay còn căng thẳng, bánh mì khoai lang tím sẽ là món ăn mới phục vụ bà con, để họ bớt đi những chi phí hàng ngày”, ông Lực chia sẻ.

Cũng là giải cứu khoai lang tím, nhưng anh Lê Duy Toàn – giám đốc công ty TNHH xuất nhập khẩu thực phẩm Duy Anh (Duy Anh Foods), cũng kịp “sáng tạo” sản phẩm mới là bún khoai lang tím giúp nông dân Vĩnh Long.

Lê Duy Toàn cho hay, thấy khoai lang tím có màu sắc bắt mắt nên anh quyết định thử và thành công. Bún khoai lang tím có màu đẹp mắt như sắc khoai tự nhiên. Duy Anh Foods cũng nhanh chóng hoàn thiện các khâu bao bì, nhãn mác…

Vị giám đốc trẻ nói bún khoai lang tím dễ làm hơn so với bún dưa hấu hay bánh tráng thanh long. Khoai lang chỉ cần hấp, bỏ vỏ, xay nghiền cùng với bột. Còn dưa hấu phải tách hạt, cân chỉnh lượng nước, màu sắc và các yếu tố khác.

Anh bật mí ngay khi bún khoai lang tím thành công, công ty đã lên kế hoạch làm thử với sản phẩm mì khoai lang tím.

Quỳnh Trần (theo TGHN)

Tiếp sức nông sản Việt, Duy Anh đưa thanh long, dưa hấu vào bánh tráng, bún, phở…

Tiếp sức nông sản Việt, Duy Anh đưa thanh long, dưa hấu vào bánh tráng, bún, phở…

Bún dưa hấu, bánh tráng thanh long của ông chủ 8X đua nhau đi Tây

Bún dưa hấu, bánh tráng thanh long của ông chủ 8X đua nhau đi Tây

Người Sài Gòn kéo nhau đi thử bún dưa hấu, bánh tráng thanh long siêu độc lạ, tưởng đâu giải cứu nông sản thế thôi ai ngờ ngon “hết hồn”

Người Sài Gòn kéo nhau đi thử bún dưa hấu, bánh tráng thanh long siêu độc lạ, tưởng đâu giải cứu nông sản thế thôi ai ngờ ngon “hết hồn”

Bún dưa hấu và bánh tráng thanh long 'giải cứu' nông sản thời dịch COVID-19

Bún dưa hấu và bánh tráng thanh long 'giải cứu' nông sản thời dịch COVID-19

nguoi-se-duyen-dua-hau-voi-bun-4061828.html

nguoi-se-duyen-dua-hau-voi-bun-4061828.html

Tiếp sức nông sản Việt, Duy Anh đưa thanh long, dưa hấu vào bánh tráng, bún, phở…

Tiếp sức nông sản Việt, Duy Anh đưa thanh long, dưa hấu vào bánh tráng, bún, phở…

Tại làng nghề bánh tráng Củ Chi, TP.HCM, một bạn trẻ là Lê Duy Toàn, giám đốc công ty TNHH XNK thực phẩm Duy Anh, trong những ngày qua đã nghiên cứu, tìm tòi và cho ra đời nhiều sản phẩm mới, có nguyên liệu chính từ dưa hấu, thanh long, là: phở, bún, bánh tráng, miến đậu… như một cách tiếp sức cho nông sản Việt và làm mới sản pẩm của mình.

Cầu kỳ làm bánh tráng bán sang 35 nước

Cầu kỳ làm bánh tráng bán sang 35 nước

Cùng làm bánh tráng, nhưng với Lê Duy Toàn - một chàng trai thế hệ 8x ở Củ Chi, TP.HCM - quan niệm sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn thì mới có thể vươn xa được.

Dịch Covid-19: Xuất hiện bún dưa hấu siêu lạ, vừa ra lò đã xuất khẩu sang Hàn Quốc

Dịch Covid-19: Xuất hiện bún dưa hấu siêu lạ, vừa ra lò đã xuất khẩu sang Hàn Quốc

Với mục đích “giải cứu” dưa hấu đang ùn ứ vì dịch Covid-19, bún dưa hấu với hương vị, màu sắc mới mẻ ra đời, thậm chí, lô hàng đầu tiên đã xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Tâm sự của người mang bánh tráng Củ Chi đi hơn 30 nước: Làm thủ công giữ được mùi nhưng xuất khẩu lại không đạt, nên chỉ có thể làm công nghiệp

Tâm sự của người mang bánh tráng Củ Chi đi hơn 30 nước: Làm thủ công giữ được mùi nhưng xuất khẩu lại không đạt, nên chỉ có thể làm công nghiệp

Trong chương trình mang tên Chuẩn Chất là số 1 của Đài truyền hình Đồng Nai vừa qua, anh Lê Duy Toàn, Giám đốc công ty TNHH XNK thực phẩm Duy Anh, đã chia sẻ về câu chuyện làm bánh tráng ở quê hương Củ Chi.

Contact Info

DUY ANH FOODS IMPORT EXPORT CO.,LTD
Địa chỉ 368/4 Provincial Road 15, Ben Co Hamlet, Phu Hoa Dong Ward, Cu Chi District, Ho Chi Minh City, Viet Nam
Điện thoại liên hệ 028.3584.5399– Fax: 028.3584.5398 
Địa chỉ Email info@duyanhfoods.vn
Địa chỉ Email duyanhfoodscuchi@gmail.com 

duyanhbrc@gmail.com
 

    www.duyanhfoods.vn

    www.duyanhfoods.com.vn

    www.vietnamricestraw.com

903.64.64.87

07.07.64.64.87

Maps

bản đồ

 © Copyright 2017 www.duyanhfoods.vn, all rights reserved

Website design www.webso.vn

Loading...

Back To Top